Biểu tượng style thời trang phóng khoáng của giới trẻ


Thứ Hai, ngày 22/02/2021 17:39 PM (GMT+7)

Kurt Cobain là đại diện của phong cách thời trang rất Rockchic.

Mọi người đều biết Kurt Cobain là trưởng nhóm của ban nhạc rock cực kỳ nổi tiếng Nirvana, Cobain đã thay đổi giới trẻ nước Mỹ bằng cách tiếp cận độc đáo với âm nhạc và rời xa các quy tắc xã hội nghiêm ngặt. Sự nổi lên của huyền thoại nhạc Rock được xem như gương mặt đại diện cho Thế hệ X. Những giai điệu đầy đau khổ và hào quang bí ẩn đã giúp anh giữ vững vị trí là một trong những nhạc sĩ được thần tượng nhất mọi thời đại. Hơn nữa, vẻ ngoài thô ráp của Cobain ngay lập tức thông báo cho sự ra đời của xu hướng Grunge trong thế giới thời trang. Do đó Kurt Cobain không chỉ là biểu tượng âm nhạc mà còn là tượng đài thời trang của giới trẻ.

Thủ lĩnh nhóm Rock Nirvana: Biểu tượng style thời trang phóng khoáng của giới trẻ - 1

Thủ lĩnh nhóm Rock Nirvana: Biểu tượng style thời trang phóng khoáng của giới trẻ - 2

Grunge như một danh mục phong cách được tạo ra để đáp ứng bản sắc riêng và những lựa chọn thời trang không lường trước được của Nirvanna. Kiểu dáng của Cobain tràn ngập trên bìa tạp chí hoặc tại các buổi biểu diễn cháy vé đã được săn đón và háo hức tái tạo một cách đáng kinh ngạc. Kính râm Christian Roth đặc trưng của Cobain và áo len quá khổ đã trở thành đỉnh cao của phong cách grunge. Ngoài ra, mối quan tâm của Cobain đối với quần jean rách, áo sơ mi pyjama bằng lụa, vải nỉ xếp lớp và móng tay sơn màu đã trở thành động lực cho các xu hướng lan tỏa trong giới trẻ thế giới.

Thủ lĩnh nhóm Rock Nirvana: Biểu tượng style thời trang phóng khoáng của giới trẻ - 3

Cobain không hề sợ hãi khi mặc quần áo. Anh ấy thường lên sân khấu trong trang phục áo choàng hoa hoặc áo khoác da báo để nhấn mạnh sự thật rằng anh không quan tâm đến những giới hạn của giới tính. Sự tự do về phong cách của Cobain đã khuyến khích những người khác thích nghi với cảm giác uyển chuyển trong tủ quần áo của họ và chấp nhận những ranh giới mờ nhạt của giới tính.

Thủ lĩnh nhóm Rock Nirvana: Biểu tượng style thời trang phóng khoáng của giới trẻ - 4

Sự ra đời của phong cách grunge như một sản phẩm của phong cách lập dị của Cobain đã làm thay đổi cơ bản thời trang cao cấp. Kể từ những năm 90, các nhà thiết kế thành danh đã đưa các khía cạnh của grunge vào bộ sưu tập của họ. Trong bộ sưu tập Xuân/Hè 1993 của Marc Jacobs dành cho Perry Ellis, nhà thiết kế trẻ đã tạo ra một biểu tượng tưởng nhớ đến Nirvana. Các người mẫu Naomi Campbell, Christy Turlington và Kate Moss thống trị sàn catwalk với Doc Martens, với những chiếc khăn pinstripes và những chiếc mũ len rộng quá khổ. Jacobs đã tái tạo bộ sưu tập tương tự dưới thương hiệu riêng của mình với phong cách hiện đại vào năm 2018. Sự tôn kính rõ ràng đối với Cobain và các đồng nghiệp trong ban nhạc của anh ấy đã tiếp tục truyền cảm hứng cho một số khoảnh khắc thời trang trong và ngoài sàn diễn.

Thủ lĩnh nhóm Rock Nirvana: Biểu tượng style thời trang phóng khoáng của giới trẻ - 6

Di sản của Cobain trong thời trang rõ ràng là không thể khuất phục. Phong cách của ông không chỉ đại diện cho sự xuất hiện của văn hóa grunge mà còn là biểu tượng cho cách sống vô biên của ông. Cái chết bi thảm của Cobain đã không ngăn cản trí nhớ về Cobain khỏi một số sàn diễn thời trang có ảnh hưởng nhất. Từ Saint Laurent đến Gucci, mọi nhà mốt nổi tiếng đều tôn vinh cuộc đời đột phá và những đóng góp phá vỡ quy tắc của ngôi sao cho thế giới thời trang.

Thủ lĩnh nhóm Rock Nirvana: Biểu tượng style thời trang phóng khoáng của giới trẻ - 7

Nguồn: http://danviet.vn/thu-linh-nhom-rock-nirvana-bieu-tuong-style-thoi-trang-phong-khoang-cua-gioi-t…

Buôn bán ế ẩm, cô chủ shop nội y mặc luôn hàng bán, bất ngờ nhận cái kết ”có hậu”

Bán hàng ế ẩm, Zheng đổi hướng sang làm người mẫu thời trang, quảng cáo cho một số nhãn hàng nội địa thì bất ngờ nhận…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *