Nhà mốt Paris, Kenzo thay đổi lãnh đạo chỉ 2 tháng sau khi Tanaka Kenzo qua đời


Chủ Nhật, ngày 02/05/2021 11:21 AM (GMT+7)

Kenzo đang trải qua những thay đổi. Hôm nay, nhà mốt Paris thông báo rằng Giám đốc Nghệ thuật của họ, Felipe Oliveira Baptista, sẽ rời khỏi thương hiệu sau hai năm hoạt động. Tin tức được đưa ra vài tháng sau khi người sáng lập Kenzō Takada của nhà mốt qua đời vào tháng 10.

Kenzo đang trải qua những thay đổi. Hôm nay, nhà mốt Paris thông báo rằng Giám đốc Nghệ thuật của họ, Felipe Oliveira Baptista, sẽ rời khỏi thương hiệu sau hai năm hoạt động. Tin tức được đưa ra vài tháng sau khi người sáng lập Kenzō Takada của nhà mốt qua đời vào tháng 10.

Nhà mốt Paris, Kenzo thay đổi lãnh đạo chỉ 2 tháng sau khi Tanaka Kenzo qua đời - 1

Oliveira Baptista gia nhập Kenzo vào năm 2019, nối tiếp quá trình 8 năm tiếp quản nhà mốt của Humberto Leon và Carol Lim. Bộ đôi này đã đưa nhà mốt đến với phong cách hiện đại với các họa tiết dễ nhận biết (như biểu tượng con hổ) và các chi tiết của thời trang streetwear, tư duy kinh nghiệm và con đường nhanh chóng và dễ tiếp cận của họ đến hàng xa xỉ đối với người tiêu dùng dưới hình thức hợp tác bán lẻ.

Nhà mốt Paris, Kenzo thay đổi lãnh đạo chỉ 2 tháng sau khi Tanaka Kenzo qua đời - 2

Theo lẽ tự nhiên, những người đến sau lấp đầy giày của những người đi trước họ, nhưng trong trường hợp của Oliveira Baptista, nó không thể khác hơn cả về mặt hình ảnh lẫn trình tự thời gian. Thay vì tiếp nối con đường của Humberto và Lim, Oliveria Baptista đã quay ngược thời gian trở lại những đổi mới ban đầu của Takada và nhằm mục đích mang lại truyền thống, phong cách Kenzo. Lấy cảm hứng từ kho lưu trữ của nhà mốt, Oliveira Baptista tập trung vào sự tự do, màu sắc, kết hợp các hoa văn nghệ thuật và chuyển động cơ động; giống như Takada, ông muốn quần áo phải sang trọng nhưng vẫn có thể sống động. Ngay cả đến biểu tượng logo, Oliveira Baptista cũng đảm bảo bày tỏ lòng kính trọng đối với cội nguồn của nhà mốt, thay đổi kiểu chữ có đường viền bóng bẩy thành chữ được với hình khối hơn, tách rời và loại bỏ “Paris” để thể hiện động lực của Takada đối với thời trang.

Nhà mốt Paris, Kenzo thay đổi lãnh đạo chỉ 2 tháng sau khi Tanaka Kenzo qua đời - 3

Nhiệm kỳ của Oliveira Baptista tại Kenzo là ngắn so với 8 năm trước đó của ông tại Lacoste. Và mặc dù chỉ còn hai tháng nữa là ông sẽ rời khỏi nhà mốt, nhưng người thay thế chính thức cũng như các ứng cử viên tiềm năng cho vai trò này vẫn chưa được công bố. Khi nhà thiết kế chuẩn bị chính thức rời thương hiệu vào ngày 30 tháng 6, thương hiệu và nhà thiết kế sẽ đi theo hướng nào tiếp theo?

Nhà mốt Paris, Kenzo thay đổi lãnh đạo chỉ 2 tháng sau khi Tanaka Kenzo qua đời - 4

Nguồn: http://danviet.vn/nha-mot-paris-kenzo-thay-doi-lanh-dao-chi-2-thang-sau-khi-tanaka-kenzo-qua-doi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *