Những quy tắc làm đẹp khắt khe của hoàng gia Anh


Những thành viên hoàng gia phải tuân thủ việc trang điểm tự nhiên khi xuất hiện trước công chúng.

Những quy tắc làm đẹp khắt khe của hoàng gia Anh-1
Hoàng gia Anh luôn có những quy định khắt khe cho các thành viên. Không chỉ riêng về trang phục, các công nương đều phải tuân thủ về việc trang điểm mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Tờ Marie Clare chia sẻ 6 nguyên tắc mà phụ nữ hoàng gia không được phép vi phạm. Ảnh: ELLE.

Những quy tắc làm đẹp khắt khe của hoàng gia Anh-2
Không dùng son sáng màu: Người dân sẽ không bao giờ nhìn thấy phụ nữ hoàng gia Anh sử dụng màu son rực rỡ như đỏ hay cam. Bởi đây là nguyên tắc và chỉ tông son hồng hoặc màu nude mới được phép chấp thuận. Một trong những lợi ích của quy định này là tránh việc son môi dính vào răng khi tiếp xúc người đối diện. Ảnh: Marie Clare.

Những quy tắc làm đẹp khắt khe của hoàng gia Anh-3
Không sơn móng tay đậm màu: Phụ nữ hoàng gia Anh thường để móng tay ngắn và sơn màu nude. Điều này giữ cho móng tay của các công nương luôn đơn giản, gọn gàng và đặc biệt tạo sự sạch sẽ cho đôi bàn tay. Nữ hoàng Elizabeth II chỉ sử dụng một màu sơn móng tay duy nhất từ năm 1989 cho đến nay. Ảnh: Marie Clare.

Những quy tắc làm đẹp khắt khe của hoàng gia Anh-4
Không trang điểm đánh khối đậm: Kẻ viền mắt, chuốt mascara hay dùng phấn mắt đậm là những kiểu làm đẹp không phù hợp với quy tắc hoàng gia Anh. Nữ hoàng Elizabeth II và công nương bắt buộc trang điểm tự nhiên, chỉ được thêm phấn má hồng để khuôn mặt tươi tắn hơn. Ảnh: Marie Clare.

Những quy tắc làm đẹp khắt khe của hoàng gia Anh-5
Giữ lớp trang điểm hoàn hảo: Nữ hoàng, công nương thường phải tham dự nhiều sự kiện ngoài trời. Tuy nhiên, các thành viên hoàng gia Anh phải luôn giữ vẻ hoàn hảo trước công chúng. Theo chia sẻ của tờ Marie Claire, bí quyết giúp lớp trang điểm bền màu đến từ việc sử dụng phấn nền chống thấm và xịt khoáng. Ảnh: Marie Clare.

Những quy tắc làm đẹp khắt khe của hoàng gia Anh-6
Đội mũ ở các sự kiện quan trọng: Theo BBC, những người phụ nữ Hoàng gia luôn bắt buộc đội mũ trong các sự kiện đại chúng. Nguyên tắc được ghi nhận chính thức trong bản nghị định năm 1952. Diana Mather, một giảng viên cao cấp tại công ty tư vấn phong cách ứng xử của người Anh chia sẻ: “Cho đến tận những năm 1950, phụ nữ rất ít khi ra đường mà không đội mũ, vì đây được xem là không hay nếu họ để lộ tóc ở nơi công cộng”. Ảnh: Marie Clare.

Những quy tắc làm đẹp khắt khe của hoàng gia Anh-7
Chăm sóc tóc hàng tuần: Công nương Kate có thói quen đến tiệm chăm sóc tóc mỗi tuần để giữ được nếp tóc mượt mà. Cô thường xuyên nhuộm định kỳ để không lộ những sợi tóc bạc kém tinh tế. Ảnh: Marie Clare.
 

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://zingnews.vn/nhung-quy-tac-lam-dep-khat-khe-cua-hoang-gia-anh-post1171763.html?fbclid=IwAR3-iqnkTn9f5cXDMVuP57Xi1XxyjmTuHeipliBnq2Zmbvg-UTPKqr-L8I0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *